FWD CARE bảo hiểm sức khỏe: Những điều bạn cần biết

Trong xã hội hiện nay, do ảnh hưởng từ các yếu tố như: Công việc, môi trường, áp lực,… mà mỗi người chúng ta hàng ngày đang phải đối mặt với vô số rủi ro. Từ bệnh tật cho đến tai nạn đều có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Nhận thấy được vấn đề như trên nên FWD CARE  bảo hiểm sức khỏe ra đời nhằm mục đích bảo vệ các quyền lợi cho khách hàng trong những trường hợp bất cập của cuộc sống, hơn thế nữa là giúp mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Giới thiệu FWD CARE bảo hiểm sức khỏe

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam

FWD được mọi người biết đến là một công ty bảo hiểm trực thuộc tập đoàn Pacific Century Group (PCG) – một doanh nghiệp đầu tư của Châu Á, các lĩnh vực kinh doanh chính của họ bao gồm: Tài chính, bất động sản, viễn thông,… 

Tất cả các chương trình bảo hiểm được triển khai bởi FWD đều đạt được chất lượng tuyệt đối và cũng rất sát với những nhu cầu thực tế của khách hàng. Họ luôn mang đến cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn đa dạng như: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,… Trên thực tế thì FWD không hề thua kém bất kỳ tập đoàn bảo hiểm hàng đầu nào tại Việt Nam.

Giới thiệu về chương trình bảo hiểm FWD CARE

FWD bảo hiểm sức khỏe mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất
FWD bảo hiểm sức khỏe mang đến sự bảo vệ trọn vẹn nhất. Ảnh: FWD

Với mong muốn đem đến sự phù hợp trong nhu cầu của mọi khách hàng, FWD CARE có tổng cộng 4 kế hoạch bảo hiểm để bạn có thể chọn lựa, bao gồm: Care100, Care250, Care500, Care1000. Đối với mỗi một kế hoạch, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi cũng như mức đền bù khác nhau. Cụ thể khác nhau như thế nào thì bạn hãy cùng mình theo dõi tiếp bài viết nhé.

Phạm vi bảo hiểm cũng là một trong những vấn đề mà khách hàng luôn quan tâm mỗi khi họ phải lựa chọn giữa các chương trình bảo hiểm. Thì phạm vi hỗ trợ của FWD CARE bao gồm 5 trường hợp sau đây: 

 • Điều trị nội trú.
 • Điều trị trong ngày có phẫu thuật.
 • Điều trị ung thư hoặc cấy ghép nội tạng.
 • Hỗ trợ chi phí cấp cứu khi đang ở nước ngoài 
 • Điều trị ngoại trú.
Phạm vi bảo hiểm của FWD CARE bảo hiểm sức khỏe
Phạm vi bảo hiểm của FWD CARE

Đối tượng tham gia

Các đối tượng được tham gia chương trình FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ là những công dân từ 30 đến 70 tuổi tính theo lần sinh nhật vừa qua. Tuổi tối đa để kết thúc chương trình là 75 tuổi.

Thời gian chờ

Thời gian chờ được tính kể từ 1 trong 3 ngày và được liệt kê như sau:

 • Đối với ung thư và cấy ghép nội tạng: 90 ngày
 • Đối với bệnh: 30 ngày
 • Đối với tai nạn: Không áp dụng

Quyền lợi bảo hiểm

FWD sẽ chi trả cho các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng khi họ nằm trong phạm vi bảo hiểm mà Bảo Hiểm Sức Khỏe 24/7 vừa đề cập bên trên. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm sẽ không chấp nhận đền bù trong các trường hợp: Các bệnh tật hay tổn thương là do tình trạng tồn tại trước, việc điều trị được thực hiện không trong thời hạn hộp đồng bảo hiểm, các chi phí y tế không hợp lý và không cần thiết.

Với 4 chương trình bảo hiểm thì mỗi chương trình sẽ có mức tiền đền bù tối đa khác nhau cho mỗi một năm hợp đồng. Tức là tổng số tiền chi trả cho các quyền lợi bảo hiểm cho một người được bảo hiểm không được vượt quá mức phí đền bù tối đa.

Phạm vi bảo hiểm tối đa cho mỗi năm hợp đồng bảo hiểm FWD CARE
Phạm vi bảo hiểm tối đa cho mỗi năm hợp đồng bảo hiểm FWD CARE

Quyền lợi điều trị nội trú

Đối với trường hợp này thì FWD sẽ chia ra 2 loại, đó là điều trị nội trú không thực hiện phẫu thuật và điều trị nội trú có thực hiện phẫu thuật. Với mỗi loại sẽ có mức đền bù tối đa khác nhau cho một năm hợp đồng.

Quyền lợi tối đa cho một năm hợp đồng đối với trường hợp điều trị nội trú
Quyền lợi tối đa cho một năm hợp đồng đối với trường hợp điều trị nội trú

Các chi phí nội trú là các chi phí y tế thực tế phát sinh trong một đợt điều trị nội trú, bao gồm: Chi phí phòng và giường, chi phí kê toa, chi phí phẫu thuật (trong trường hợp điều trị nội trú có phẫu thuật), chi phí điều trị trước khi nhập viện, chi phí điều trị sau khi xuất viện,…

Đối với điều trị trước khi nhập viện phải được thực hiện trước 30 ngày tính từ ngày nhập viện của đợt điều trị đó.

Đối với điều trị sau khi xuất viện cần được thực hiện sau 60 ngày tính từ ngày nhập viện của đợt điều trị đó.

Giấy chứng nhận phẫu thuật của bệnh viện ban hành là bằng chứng chứng minh cho việc khách hàng có thực hiện phẫu thuật.

Các cơ sở y tế sau đây sẽ không được FWD chấp nhận cho dù là hoạt động độc lập hay trực thuộc bệnh viện: Nhà an dưỡng, viện dưỡng lão hay viện điều dưỡng; Nơi chữa trị cho người nghiện các chất kích thích; Nơi chữa trị cho người bị bệnh tâm thần.

Quyền lợi điều trị trong ngày có phẫu thuật

FWD CARE bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi tối đa cho mỗi đợt điều trị đối với trường hợp điều trị trong ngày có phẫu thuật

Lưu ý rằng trong trường hợp này, người được bảo hiểm có làm thủ tục nhập viện nhưng không được nằm viện qua 12 giờ đêm vì đây không phải là quyền lợi điều trị nội trú. 

Quyền lợi điều trị ung thư cấy ghép nội tạng

FWD CARE bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi tối đa cho một năm hợp đồng đối với trường hợp điều trị ung thư hoặc cấy ghép nội tạng

Chi phí cấy ghép nội tạng là chi phí y tế thực tế liên quan đến người nhận nội tạng (người được bảo hiểm) và chi phí phẫu thuật cho người hiến nội tạng (không phải người được bảo hiểm) để lấy tạng ghép.

Quyền lợi hỗ trợ chi phí cấp cứu khi đang ở nước ngoài 

FWD CARE bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi tối đa cho một năm hợp đồng đối với trường hợp cấp cứu khi đang ở nước ngoài

Người được bảo hiểm không được ở ngoài lãnh thổ Việt Nam quá 90 ngày liên tục trước ngày xảy ra rủi ro. Nếu không, quyền lợi bảo hiểm sẽ không được áp dụng.

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Quyền lợi điều trị ngoại trú bao gồm cả khám ngoại trú và quyền lợi nha khoa. Ở mỗi quyền lợi và chương trình sẽ có các mức đền bù tối đa khác nhau.

Quyền lợi chương trình FWD CARE bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi tối đa cho một năm hợp đồng trong trường hợp điều trị ngoại trú

Chi phí điều trị ngoại trú được tính là những chi phí y tế thực tế phát sinh trong một đợt điều trị ngoại trú, bao gồm: Chi phí khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thuốc kê toa, vật lý trị liệu, y học thay thế.

Quyền lợi nha khoa được tính trong các trường hợp sau đây:

 • Tư vấn bác sĩ, khám để chẩn đoán, kiểm tra y tế
 • Điều trị nha chu và nướu
 • Thuốc theo toa
 • Trám răng
 • X – Quang
 • Điều trị tuỷ
 • Nhổ răng sâu 
 • Cắt mô cứng của răng, chóp răng
 • Bọc răng sứ, làm răng giả
 • Cạo vôi răng.

Đối với mỗi năm hợp đồng, FWD sẽ chỉ trả cho quyền lợi nha khoa một lần.

Đối với trường hợp chi trả 20/80 cho mỗi lần khám tức là với mỗi lần khám, người được bảo hiểm sẽ chi trả 20% chi phí y tế thực tế, còn 80% còn lại sẽ do FWD chi trả, đương nhiên là không được vượt qua phạm vi quyền lợi bảo hiểm tối đa cho một năm hợp đồng.

Trường hợp đồng chi trả cho mỗi lần khám không được áp dụng với chương trình Care1000.

Các trường hợp loại trừ bảo hiểm

Bảo hiểm FWD có quyền từ chối đền bù cho người được bảo hiểm trong các trường hợp sau đây: 

 • Người được bảo hiểm bị HIV/AIDS hoặc các bệnh lây qua đường tình dục theo danh mục của Bộ y tế.
 • Các điều trị, phẫu thuật đối với những bệnh tâm lý bẩm sinh, bất thường hay dị tật bao gồm các trường hợp di truyền được chẩn đoán trước khi người được bảo hiểm tròn 1 tuổi.
 • Các điều trị liên quan đến bệnh sinh sản như hiếm muộn, vô sinh, biến chứng của thai sản,… Ngoại trừ các biến chứng thai sản nằm trong phạm vi hỗ trợ của FWD.
 • Các trường hợp gây tổn thất lớn như chiến tranh, xâm lược, khủng bố, bạo loạn,…
 • Khi có hành vi cố ý vi phạm pháp luật đối với người được bảo hiểm.

Biểu phí bảo hiểm

Giữa các kế hoạch bảo hiểm sẽ có một sự chênh lệnh nhất định về chi phí. Các bạn hãy dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như mức kinh tế của bản thân để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với mình nhất nhé.

Biểu phí FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ
Biểu phí FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ

Lời kết

Sự an tâm chính là yếu tố tiên quyết và vô cùng quan trọng để mỗi người trong chúng ta có được một cuộc sống thật hạnh phúc bên cạnh những người mà mình yêu thương. Chính vì thế, đầu tư cho quyền lợi của bản thân luôn là một điều hợp lý và cần thiết. Hãy yên tâm rằng FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ luôn là người bạn đồng hành và chia sẻ nổi lo cùng chúng ta trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. 

Hy vọng những kiến thức mà Bảo Hiểm Sức Khoẻ 24/7 vừa chia sẻ bên trên có thể giúp ích được cho các bạn trong tương lai. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì cần được tư vấn thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Bảo Hiểm Sức Khoẻ 24/7 qua số hotline (0981 040 113) để nhận được lời giải đáp nhé.

 

Block "ads" not found

//popup